Trang chủ » Tin mới » Khám phá 3 món mì “có 1 không 2” của đất nước Nhật Bản

Khám phá 3 món mì “có 1 không 2” của đất nước Nhật Bản

1526 lượt xem

Nét văn hóa ẩm thực của đất nước Nhật Bản chưa bao giờ khiến thực khách thất vọng. Với ti tỉ món ăn độc đáo, cách chế biến cầu kỳ và hương vị hấp dẫn luôn chinh phục được những khách hàng khó tính nhất và gây thương nhớ tại rất nhiều nơi trên thế giới.

Tạm bỏ qua sushi đặc trưng của đất nước mặt trời mọc, khi đến thăm nơi đây bạn đừng quên nếm thứ những món mì “lạ” độc nhất vô nhị dưới đây nhé.

1. Mì “đóng băng”

Món mì “đóng băng”

Đây vốn là loại mì sợi được làm thủ công theo phương pháp truyền thống, đi kèm cùng một số nguyên liệu đặc trưng như khoai tây nghiền, wasabi, lòng đỏ trứng… và thường thay đổi tùy theo mùa. Nhưng điểm độc lạ của món mì này là thay vì đựng trong bát thì nhà hàng Tempura Matsu ở thành phố Kyoto lại chứa mì trong một khối băng đá được khoét sẵn lỗ ở giữa.

 Mì “đóng băng”

Đặc biệt hơn nữa là phần nước súp ăn kèm cùng mì được chế biến hương vị khá đậm đà để đến khi lượng nước trong khối băng tan ra sẽ hòa lẫn vào mì, giúp món mì vẫn giữ được độ ngon mà không bị nhạt vị.

Với món mì “đóng băng” thực khách có thể ăn quanh năm, nhưng thường phổ biến hơn trong mùa hè. Dù vậy, mùa đông có lạnh giá thì người Nhật vẫn có thể thưởng thức loại mì này vì thực chất, độ lạnh của mì chỉ đủ lan tỏa khiến người ăn cảm thấy dễ chịu chứ không hề gây lạnh buốt quá.

2. Mì “socola”

Có khá nhiều người sẽ nghĩ chocolate và ramen chẳng hề “ăn nhập” gì với nhau nhưng khi được kết hợp với nhau sẽ tạo ra một hương vị vô cùng tinh tế. Món mì này có tên gọi rất ngọt ngào là Chocolate Ramen, một sự kết hợp độc lạ giữa mặn và ngọt.

Mì “socola” đặc biệt

Tại nhà hàng Mensho Tokyo đã phải mất tới 9 năm thử nghiệm mới cho ra đời được công thức chuẩn làm nên món mì này. Về mặt hình thức, món mì này không có gì quá khác biệt so với những loại mì khác. Điều khiến người khác phải chú ý chính là phần topping socola phủ bên cạnh.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị đắng của socola hay vị ngậy béo của những lát thịt ăn kèm

Trong khi nước dùng mì vẫn nấu từ xương nhưng được ninh trong nhiều giờ để chắt ra được vị ngọt tự nhiên nhất. Thì các loại gia vị đi kèm như hạt tiêu đen, tỏi, đậu nành… lại mang đến mùi thơm nồng nàn đặc trưng cho món mì. Sau khi trụng mì theo phương pháp tsukemen thì người ta sẽ cho thêm những viên socola đặt cạnh. Khi trộn mì lên, socola hòa tan ra và khiến phần nước mì chuyển hẳn sang màu nâu đen, sánh sệt hơn.

Người ta cứ từ từ thưởng thức mì “socola” độc đáo này và thích thú vì hương vị có phần đậm đà đan xen cân bằng giữa vị đắng của socola hay vị ngậy béo của những lát thịt ăn kèm. Thậm chí, sau khi thưởng thức, nhiều người còn húp cạn bát nước mì như một phần tráng miệng ngọt ngào.

3. Mì “bùn”

Tên gọi chính xác của món mì này là Oiwa Ramen Tokudori

Tên gọi chính xác của món mì này là Oiwa Ramen Tokudori, một món mì thuộc menu của cửa hàng mì Ooiwatei (tỉnh Aichi). Thoáng nhìn qua, bạn sẽ hơi “hoa mắt” một chút và còn tưởng nhầm phần nước dùng phủ bên trên là… lớp bùn.

Dù được đặt cho biệt danh là mì “bùn” nhưng món mì này lại không hề liên quan gì đến bùn đâu nhé

Do được chan thêm phần nước dùng tonkotsu hầm từ xương heo quá đậm đặc và đục ngầu nên nhìn món mì này có phần “bất thường” hơn. Thậm chí, khi món mì “bùn” này xuất hiện trên mạng thì không ít người đã tỏ ý hiếu kỳ và không ngừng quan tâm dò hỏi địa chỉ nơi bán. Vậy nên, dù được đặt cho biệt danh là mì “bùn” nhưng món mì này lại không hề liên quan gì đến bùn đâu nhé.

Nếu có cơ hội bạn đừng bỏ lỡ những món ăn thú vị mà đất nước Nhật Bản dành tặng cho tất cả du khách đến với xứ sở phù tang nhé.

(Nguồn: Tham khảo)

CÁC TIN LIÊN QUAN
Câu hỏi cho chuyên gia

Ms. Thuỳ Dương

Chủ Tịch HĐQT Bloom Spa

0989 146 456

duong@bloomspa.vn

Liên hệ dành cho đối tác nhượng quyền

Đặt lịch tư vấn

    (Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối)

      Hotline: 0855505588