Trang chủ » Tin tức » Lý do Nhật Bản trở thành quốc gia sạch nhất thế giới

Lý do Nhật Bản trở thành quốc gia sạch nhất thế giới

1573 lượt xem

Khi đến với Nhật Bản, rất khó để thấy hình ảnh những bãi rác bừa bãi hay túi ni lông nằm rải rác trên đường, những biển báo cấm xả rác nơi công cộng. Mà cảm nhận đầu tiên mà bạn nhận ra đó là đất nước này rất SẠCH. Bạn có biết những lý do nào đã giúp Nhật Bản trở thành quốc gia sạch nhất thế giới không?

Không có thùng rác công cộng

Một trong những điều đầu tiên bạn có thể nhận thấy khi đặt chân tới xứ sở hoa anh đào là quốc gia này có rất ít thùng rác công cộng. Bởi người Nhật Bản thường dạy con rằng chúng luôn phải chịu trách nhiệm về việc xả rác bừa bãi. Họ thậm chí còn sẵn sàng cầm rác của mình trong tay, trong túi và chỉ vứt đi khi gặp được nơi xả rác công cộng.

Luôn mang theo túi nhựa

Vì có rất ít thùng rác công cộng nên túi nhựa, túi xách đồ dùng một lần hay tái chế là những vật dụng bạn dễ dàng mua hoặc được tặng tại Nhật Bản trên để đựng rác, họ chỉ bỏ rác ở những nơi được quy định sẵn.

Giữ nhà cửa và nơi làm việc luôn sạch sẽ

Người dân ở đây cực khó tính và tôn trọng sự sạch sẽ. Bạn sẽ luôn bắt gặp cảnh người dân quét dọn nơi ở và nơi làm việc của mình. Bởi họ tin rằng việc làm sạch môi trường, cảnh quan xung quanh không phải là trách nhiệm của riêng ai mà là của cộng đồng.

Bạn biết không, tại quốc gia này có vô vàn những tổ chức thiện nguyện làm công tác làm sạch rác và thu dọn vệ sinh. Họ đều là những công dân muốn thực hiện việc tốt trong thời gian rảnh rỗi.

Tỉ mỉ trong việc giữ vệ sinh

Hầu hết người dân Nhật Bản vô cùng “kĩ tính” trong việc giữ cái sạch. Bạn có thể quan sát, những chuyến xe tải xây dựng, chở xi măng hay vật liệu luôn được trùm bạt kín mít. Hàng đêm sau khi hết chuyến hàng, những người tài xế rửa xe một cách cẩn thận. Vì thế đường sá tại Nhật Bản sạch như được đánh bóng.

Dọn dẹp phố xá là nghĩa vụ

Sống tại Nhật Bản, bạn được yêu cầu (bắt buộc) tham gia làm sạch nơi mình sinh sống một cách thường xuyên. Vào những khoảng thời gian nhất định có thể là từ 7 giờ sáng, bạn sẽ phải cùng mọi người xỏ gang tay, mang dụng cụ lao động đi quét rác và cắt cỏ dại.

Đó là một phần của nền văn hóa sạch sẽ và gọn gàng, đồng thời giúp họ – những người hàng xóm láng giềng – thêm gắn bó và thân thiết với nhau hơn.

Trên đây là những lý do giúp cho đất nước Nhật Bản luôn đứng trong top đầu trong những đất nước sạch sẽ nhất thế giới nhé.

(Nguồn: Tham khảo)

 

CÁC TIN LIÊN QUAN
Câu hỏi cho chuyên gia

LIÊN HỆ NHƯỢNG QUYỀN

0348.66.55.66

nhuongquyen@bloomspa.com.vn

Đặt lịch tư vấn

    (Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối)

      Hotline: 0855505588