Trang chủ » Uncategorized » NHỮNG NGUYÊN TẮC LÀM VIỆC ĐÁNG HỌC HỎI CỦA NGƯỜI NHẬT

NHỮNG NGUYÊN TẮC LÀM VIỆC ĐÁNG HỌC HỎI CỦA NGƯỜI NHẬT

1785 lượt xem

Nhắc đến Nhật Bản, chúng ta thường ấn tượng bởi một cường quốc đứng thứ 2 thế giới về kinh tế và công nghệ. Thế nhưng phía sau sự phát triển vượt bậc ấy là một đất nước liên tục phải hứng chịu thiên tai từ động đất, sóng thần cho đến những cơn bão từ Thái Bình Dương. Vậy điều gì đã khiến người Nhật có thể vượt lên đến vị trí như ngày nay trên bảng xếp hạng các cường quốc trên thế giới.

Tính cách và các nguyên tắc làm việc được đề cao đã đóng góp tích cực vào quá trình phát triển hiện đại hóa của Nhật Bản, có ảnh hưởng trực tiếp đến thực tiễn quản lý kinh tế – xã hội. Trên thực tế, nó đã tạo nên cơ cấu đạo đức của xã hội Nhật Bản hiện đại và cũng chính là giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp được cả thế giới ngưỡng mộ.

Tính kỉ luật cao

Nguoi nhat co tinh ky luat cao

Tính kỷ luật của người Nhật được thể hiện toàn diện mọi lúc mọi nơi trong mọi mặt của cuộc sống. Trong công việc, nhân viên luôn phải tuân thủ tuyệt đối mọi quy định của công ty. Trong cuộc sống hàng ngày, người Nhật luôn tuân thủ việc xếp hàng, không chen lấn xô đẩy, giành giật.

Cả thế giới đã phải ngỡ ngàng và cảm kích trước hình ảnh đoàn người Nhật xếp hàng đi ôtô trật tự sáng sớm 22-11 ở Fukushima khi có động đất báo động sóng thần, hay hình người dân Nhật xếp hàng ngay ngắn chờ nhận thức ăn, đồ cứu trợ sau thiên tai, họ kiên nhẫn và nhường nhịn nhau ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn nhất.

Luôn luôn đúng giờ

Nguoi nhat luon dung gio

Ấn tượng đầu tiên cho sự đúng giờ của người dân Nhật Bản đó là hình ảnh những tàu điện cập bến đúng đến từng giây. Người Nhật rất nghiêm khắc với bản thân về chuyện giờ giấc. Sự đúng giờ của người Nhật đã tạo nên một xã hội văn minh, tạo lên độ tin cậy và tinh thần tôn trọng người khác.

So với các dân tộc khác, người Nhật rất tôn trọng giờ hẹn, giờ đi làm, giờ dự tiệc hoặc giờ tham dự một buổi họp. Nó thể hiện tinh thần trách nhiệm, lối sống khoa học và sự chuyện nghiệp trong công việc của họ.

Làm việc hết sức mình

nguoi nhat lam viec cham chi

Vì sao Nhật có thể hồi phục nền kinh tế sau thảm họa nhanh đến vậy? Đó một phần là bởi họ luôn làm việc vô cùng chăm chỉ và hiệu suất làm việc cao

Chất lượng sản phẩm đặt lên hàng đầu

san pham nhat ban

Hẳn trong nhà các bạn đều có một vật dụng sản xuất từ Nhật, đó hầu như đều là những vật dụng rất bền, có thời gian sử dụng lên đến mấy chục năm, dùng từ đời này qua đời khác. Thế mới thấy được người Nhật họ coi trọng chất lượng nhiều như thế nào.

Tinh thần tập thể cao

nguoi nhat có tinh than tap the cao

Từ trước tới nay, người Nhật luôn được cả thế giới ngưỡng mộ vì tinh thần tập thể, sự đoàn kết, trật tự đáng kinh ngạc thể hiện trong mọi hoàn cảnh, ngay cả trong những thời điểm gian nan nhất. Và chính sự đoàn kết đó là yếu tố quan trọng đem lại sự giàu có, thịnh vượng và cả sự an toàn ổn định bậc nhất cho quốc gia này.

Sự đoàn kết của người Nhật được thể hiện thông qua các biểu hiện rất cụ thể và cơ bản: Sự đồng tâm nhất trí giữa tiêu chuẩn hành động và suy nghĩ chung đối với các vấn đề có tính cộng đồng, sự tuân phục của đám đông với các chỉ thị hơn là tự làm theo ý muốn của cá nhân, sự phối hợp nhuần nhuyễn trong mọi hoạt động lớn nhỏ và thiết lập sự công bằng cho tất cả mọi người.

Xem thêm: NHỮNG LƯU Ý BẮT BUỘC PHẢI NHỚ KHI ĐẾN NHẬT BẢN

CÁC TIN LIÊN QUAN
Câu hỏi cho chuyên gia

LIÊN HỆ NHƯỢNG QUYỀN

0348.66.55.66

nhuongquyen@bloomspa.com.vn

Đặt lịch tư vấn

    (Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối)

      Hotline: 0855505588