Trang chủ » Tin mới » Nữ doanh nhân Nguyễn Thùy Dương và khát vọng hiện thực hóa đam mê trong lĩnh vực làm đẹp

Nữ doanh nhân Nguyễn Thùy Dương và khát vọng hiện thực hóa đam mê trong lĩnh vực làm đẹp

1214 lượt xem

DNHN – Trải qua giai đoạn đại dịch Covid-19 hoành hành và gây ra những tác động nặng nề, giống như nhiều lĩnh vực khác thì ngành làm đẹp cũng chịu ảnh hưởng suốt thời gian dài, nhiều doanh nghiệp, spa, thẩm mỹ,… đã phải đóng cửa. Đến nay, mọi thứ đang dần trở lại với cuộc sống thường nhật, nhưng những ảnh hưởng thì vẫn còn đó, và Bloom Spa nổi bật trong số những thương hiệu làm đẹp vẫn trụ lại và đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ.

Nu Doanh Nhan Nguyen Thuy Duong Va Khat Vong Hien Thuc Hoa Dam Me Trong Linh Vuc Lam Dep (3)

Chúng tôi có cơ duyên được gặp gỡ và trò chuyện cùng doanh nhân Nguyễn Thùy Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần công nghệ Bella Việt Nam, đồng thời cũng là người sáng lập thương hiệu Bloom Spa – Chuỗi spa chuẩn Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam để nghe về hành trình khởi nghiệp và quãng thời gian vượt qua những khó khăn để xây dựng hệ thống Spa lớn mạnh như hiện nay.

Dù là ngành làm đẹp hay bất cứ ngành nghề nào, để kinh doanh thành công trước hết bạn phải là người chịu khó học hỏi và nghiên cứu về thị trường mà mình đang dấn thân, có thể thời gian đầu bạn sẽ không thể am hiểu hết mọi thứ từ chuyên môn đến chiến lược, kế toán, nhân sự, tài chính hay marketing… “Thật sự với một người mới bắt đầu khởi nghiệp thì những thứ đó quá rộng lớn với sự hiểu biết của tôi”, chị Dương chia sẻ.

Nu Doanh Nhan Nguyen Thuy Duong Va Khat Vong Hien Thuc Hoa Dam Me Trong Linh Vuc Lam Dep (2)
Nu Doanh Nhan Nguyen Thuy Duong Va Khat Vong Hien Thuc Hoa Dam Me Trong Linh Vuc Lam Dep (7)

Nhưng với kinh nghiệm của một Thạc sĩ quản trị kinh doanh, nữ doanh nhân Nguyễn Thùy Dương luôn biết cách sử dụng đồng tiền thông minh và lập ra kế hoạch kinh doanh hiệu quả với những bước đi chậm mà chắc. Khi chọn khởi nghiệp, nữ CEO 8x nhận ra ngành Spa, làm đẹp là một thị trường tiềm năng do nhu cầu chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp ngày càng nhiều nhưng mặt khác cũng cạnh tranh khốc liệt vì quá nhiều người đang kinh doanh lĩnh vực này. Vì vậy, muốn trụ vững và phát triển được phải có những “sự khác biệt”.

Nguyễn Thùy Dương chia sẻ: “Khi sáng lập ra hệ thống Bloom Spa, tôi đã hợp tác với một chuyên gia người Nhật là Shizuka Sekiguchi. Đó là mối lương duyên và cũng là điều tôi cảm thấy may mắn vì ngay từ đầu đã định hướng đúng đường đi, lúc đấy ngành làm đẹp nói chung và Spa nói riêng) đã rất cạnh tranh. Nếu mở những Spa thông thường thì rất khó để phát triển, tôi và chị Shizuka đã quyết định đi vào thị trường ngách (thị trường mục tiêu tập trung vào tệp khách hàng cụ thể) phục vụ khách hàng là những người Nhật đang sống ở Việt Nam chứ mình không hướng đến tất cả khách Việt Nam”.

Tại thời điểm đó, chị Dương là người đầu tiên đưa tiêu chuẩn và công nghệ làm đẹp của Spa Nhật Bản về triển khai ở Việt Nam. Hướng đi đó đã giúp chị đạt được thành công ban đầu. Với đà ấy, chị đã liên tục mở rộng tầm ảnh hưởng và chỉ trong vòng 3 năm đã mở thêm được 5 cơ sở mới. Những thành quả ấy đã giúp chị có chỗ đứng trên thị trường và được nhiều người biết đến.

Đặc biệt, nhờ những đóng góp trong việc học hỏi, ứng dụng công nghệ làm đẹp và lan tỏa văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, tháng ​3 năm 2017, Bloom Spa đã vinh dự được nhận giải thưởng Văn hóa Quốc tế Higashi Kuninomiya từ Hoàng gia Nhật Bản. Đây là niềm vinh dự to lớn cho một thương hiệu Spa của Việt Nam.

Nu Doanh Nhan Nguyen Thuy Duong Va Khat Vong Hien Thuc Hoa Dam Me Trong Linh Vuc Lam Dep (9)
Nu Doanh Nhan Nguyen Thuy Duong Va Khat Vong Hien Thuc Hoa Dam Me Trong Linh Vuc Lam Dep (1)

Ngoài đối tượng khách hàng người Nhật, khách hàng Việt gần đây đã bắt đầu quan tâm hơn đến quy trình dưỡng da an toàn, nhiều người ngày càng hiểu rõ về hiệu quả của các dòng mỹ phẩm chất lượng và những công nghệ làm đẹp tiêu chuẩn cao. Tuy vậy, thói quen làm đẹp của người Việt vẫn là tìm cách chữa trị hơn là chăm sóc thường xuyên. Chị Thùy Dương coi đây là cơ hội để tạo ra nhiều giá trị cho khách hàng, mở rộng sản phẩm dịch vụ đến những vùng nhu cầu mà thị trường chưa khai thác hết. Bên cạnh đó, những yếu tố như dân số trẻ, tỷ lệ độ thị hóa cao, mức sống ngày càng tăng, nhu cầu làm đẹp, thư giãn không chỉ ở phụ nữ mà còn cả nam giới,… cũng tạo nên độ màu mỡ cho thị trường. “Tôi cho rằng mình đã có điểm khởi đầu kịp thời, đúng lúc để đi cùng với tiến độ phát triển nhanh chóng của ngành và đón đầu được xu hướng”, chị Dương chia sẻ.

Hệ thống Bloom Spa luôn bắt kịp những công nghệ mới với mục đích giúp khách hàng có được kết quả điều trị tốt nhất, hạn chế những biến chứng, tác dụng phụ cũng như khắc phục được những khuyết điểm của những công nghệ cũ. Dựa trên nguyên tắc phục vụ của người Nhật, Bloom Spa luôn nỗ lực đáp ứng mọi yêu cầu và mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Tất cả những thiết bị và sản phẩm, phụ kiện phục vụ cho Spa đều được nhập trực tiếp từ Nhật Bản đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất nhằm đem đến sự yên tâm cho khách hàng. Ngay sau lần đầu sử dụng, khách hàng có thể cảm nhận được hiệu quả cũng như sự thay đổi với dịch vụ: Siêu nâng cơ trẻ hóa da Wakamono, chăm sóc da truyền thống Nhật Bản, điện di vitamin C, liệu pháp thải độc & trẻ hóa công nghệ Hydrogen, liệu pháp trị nhức mỏi cổ-vai-gáy hay giảm béo,…

Chất lượng phục vụ cùng sự chuyên nghiệp, chuẩn hóa trong công nghệ, thiết bị hiện đại và sự hài lòng của hơn 600.000 khách hàng trong suốt hành trình phát triển chuỗi thương hiệu là bằng chứng rõ ràng nhất khi khẳng định Bloom Spa là một trong những Spa tiêu chuẩn Nhật có chất lượng dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam.

Để nuôi dưỡng đam mê và hiện thực hóa là điều cốt lõi mà mọi doanh nhân đều muốn đạt được. Trong các hoạt động cộng đồng và quá trình phát triển doanh nghiệp, nữ doanh nhân Nguyễn Thùy Dương luôn nuôi dưỡng khát khao trở thành một người phụ nữ hiện đại, kiên trì theo đuổi đam mê và chị biết phải làm thế nào để phát huy năng lực của mình. Chị luôn trau dồi kiến thức, kỹ năng và mở rộng mối quan hệ hằng ngày, có lẽ đây chính là lý do giúp chị đạt được thành công và có được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng như ngày hôm nay

Nu Doanh Nhan Nguyen Thuy Duong Va Khat Vong Hien Thuc Hoa Dam Me Trong Linh Vuc Lam Dep (4)
Nu Doanh Nhan Nguyen Thuy Duong Va Khat Vong Hien Thuc Hoa Dam Me Trong Linh Vuc Lam Dep (5)
Nu Doanh Nhan Nguyen Thuy Duong Va Khat Vong Hien Thuc Hoa Dam Me Trong Linh Vuc Lam Dep (8)

“Trong đợt đóng cửa đầu tiên do đại dịch, cả công ty đều phải nghỉ ở nhà, sau một tháng giãn cách, một số nhân viên không theo được tiến độ và tay nghề kém hẳn đi. Đến đợt dịch thứ hai và sau nữa, Ban lãnh đạo Công ty đã quyết định vẫn trả lương cho nhân viên (có cắt giảm bớt chi phí vận hành) và đề xuất cho nhân sự học qua zoom. Lúc đầu, để đưa được nhân viên vào zoom học tốn khá nhiều thời gian vì đặc thù công việc của kỹ thuật viên, các bạn chưa quen do ít tiếp cận với phần mềm trực tuyến hơn so với những ngành nghề khác. Nhưng dần dần mọi thứ cũng ổn định. Không chỉ là nhân viên mà ngay chính bản thân tôi cũng phải đi tìm các khóa học từ các chuyên viên ở nước ngoài để phát triển, đầu tiên mình phải học sau đó mới có thể đưa đội ngũ của mình phát triển theo được. Trong quá trình đóng cửa vì dịch, tôi cũng phải giữ vững tinh thần và nâng cao năng lực của mọi người để khi quay trở lại có thể bắt nhịp và phát triển tốt hơn”, chị Dương chia sẻ.

Bản thân là một người điều hành, nhưng nữ doanh nhân Thùy Dương luôn không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức để phát triển quy trình điều trị da mới, mang lại cho khách hàng hiệu quả cao hơn và củng cố đội ngũ nhân viên đạt tay nghề tốt nhất, qua đó sẵn sàng mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. “Hiện nay, các thẩm mỹ viện, spa đã xuất hiện rất nhiều tạo nên môi trường kinh doanh cạnh tranh và sôi động, nhưng đáng buồn là không phải tất cả đều có thể cam kết về chất lượng. Để khẳng định thương hiệu của mình trong lĩnh vực làm đẹp, tôi tin rằng một lộ trình kinh doanh bài bản và chuyên nghiệp, cùng với tinh thần cầu tiến, luôn kiên định với tiêu chí chất lượng và Bloom Spa đang có hơn 1.000 khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ, tin tưởng và giới thiệu cho bạn bè người thân được xem là kim chỉ nam xuyên suốt sẽ giúp chúng tôi hướng đến mục tiêu, nỗ lực để đạt được thành công nhiều hơn trong tương lai”, chị Dương chia sẻ.

Box Boom Spa4 1654593590

Trong thời gian sắp tới, chị Dương cũng sẽ tổ chức nhiều chương trình chia sẻ miễn phí về kinh nghiệm làm đẹp, khởi nghiệp Spa, hướng nghiệp, đào tạo nhân sự và đồng hành, tài trợ cùng các chương trình sắc đẹp.

Nguồn: Báo doanh nghiệp hội nhập – https://doanhnghiephoinhap.vn/nu-doanh-nhan-nguyen-thuy-duong-va-khat-vong-hien-thuc-hoa-dam-me-trong-linh-vuc-lam-dep.html

CÁC TIN LIÊN QUAN
Câu hỏi cho chuyên gia

LIÊN HỆ NHƯỢNG QUYỀN

0348.66.55.66

nhuongquyen@bloomspa.com.vn

Đặt lịch tư vấn

    (Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối)

      Hotline: 0855505588