Trang chủ » Tin tức » Tính cách thú vị của người dân Nhật Bản mà bạn cần biết

Tính cách thú vị của người dân Nhật Bản mà bạn cần biết

1861 lượt xem

Nhật Bản là một trong những cường quốc công nghệ được cả thế giới công nhận. Không chỉ nổi bật với những thành tựu nổi bật mà chính con người nơi đây cũng là “kỳ quan” mà bạn không nên bỏ qua.

Con người Nhật Bản như thế nào?

– Về vóc dáng đối với nam thì người Nhật có chiều cao trung bình là 1m71 trở lên, đối với nữ là 1m58 trở lên

– Tuổi thị thọ trung bình của nam giới là 78 tuổi và với nữ là 85 tuổi và là quốc gia có tỉ lệ già hóa nhiều nhất thế giới với tỷ lệ sinh thấp.

Tinh Cach Thu Vi Cua Nguoi Dan Nhat Ban Ma Ban Can Biet 2
Con người Nhật Bản có rất nhiều đức tính thú vị mà chúng ta cần phải học hỏi

Bạn biết không, mặc dù tỉ lệ người già tăng cao nhưng họ có một sức khỏe rất tốt và dẻo dai, mặc dù ở độ tuổi 70 nhưng họ vẫn thích làm việc và lao động. Đó là một trong những đặc điểm về con người nơi đây mà bạn cần biết.

Tính cách của con người nơi xứ sở hoa anh đào

Có thể nhiều người Việt khi đến Nhật sẽ cảm thấy người Nhật có một tính cách đặc biệt nói theo kiểu Việt Nam là “ Khác người” bởi chính những đức tính này đã khiến Nhật Bản từ một nước nghèo tài nguyên và nhiều thiên tai trở thành một cường quốc có nền kinh tế vững mạnh hàng đầu thế giới

Tính hiếu kỳ và nhạy cảm với những biến động

– Chúng ta có thể nói rằng không có dân tộc nào nhạy bén về văn hoá của nước ngoài như người Nhật Bản. Họ không ngừng theo dõi những biến động tình hình bên ngoài, đánh giá và cân nhắc những ảnh hưởng của các trào lưu và xu hướng chính đang diễn ra đối với Nhật. Nếu như họ phát hiện ra trào lưu nào đang thắng thế thì họ có xu hướng sẵn sàng học hỏi, nghiên cứu để bắt kịp trào lưu đó. Và chính tinh thần thực dụng, tính hiếu kỳ và óc cầu tiến của người Nhật là những động lực thúc đẩy họ bắt kịp với các nước tiên tiến.

Bên cạnh đó, họ không đặt vấn đề phê phán hay chọn lọc khi học mà bằng mọi cách học cho hết. Sau đó họ mới nghiền ngẫm tìm ra những yếu tố có thể cải biến. Đến đây họ lại phát huy được thế mạnh của óc quan sát tỉ mỉ và sự tinh tế vốn có của văn hoá dân tộc.

Tinh Cach Thu Vi Cua Nguoi Dan Nhat Ban Ma Ban Can Biet
Việc đầu tư và đẩy mạnh cho giáo dục có ý nghĩa then chốt đối với nước này

Đặt trình độ học vấn lên luôn được đặt lên hàng đầu

– Nhật Bản là một nước nghèo về tài nguyên, khí hậu lại không ủng hộ nhưng có một thứ ở Nhật không bao giờ nghèo đó chính là con người. Với hệ thống đào tạo và giáo dục được nâng tầm và chăm sóc đặc biệt cũng là chìa khóa mở ra tương lai về kinh tế và chính trị để đất nước phát triển vững mạnh.

Việc đầu tư và đẩy mạnh cho giáo dục có ý nghĩa then chốt đối với nước này. Nhà nước bằng mọi cách suốt hàng thế kỷ qua đã tạo lập ra hệ thống giáo dục có thể đào tạo ra một lực lượng lao động có hiệu quả cực cao, đưa 1 đất nước từ khan hiếm tài nguyên tiến đến tới một nước công nghiệp phát triển bởi được áp dụng những kỹ thuật, công nghệ cao vào công việc

 Không đánh giá một cá nhân ở xuất thân, địa vị gia đình, xã hội hay thu nhập mà đánh giá dựa trên trình độ học vấn.

– Người Nhật quan niệm để hoàn thiện được bản thân và phát triển được tiềm năng trong con người mình thì học hỏi và không ngừng học tập là cách tốt nhất mà họ tin tưởng, và học tập không phải là để thỏa mãn nhu cầu trước mắt mà là một sự cố gắng suốt đời

Văn hóa, bản sắc dân tộc không bao giờ thay đổi

“Hòa mình nhưng không hòa tan” đó chính là nguyên tắc mà người Nhật luôn tuân thủ, họ người luôn cập nhập theo xu hướng và văn hóa của thế giới nhưng họ vẫn giữ được bản sắc và văn hóa tự hào của dân tộc và người dân đã thành công trong việc kết hợp giữa yếu tố hiện đại và truyền thống.

Tinh Cach Thu Vi Cua Nguoi Dan Nhat Ban Ma Ban Can Biet 1
Người Nhật yêu thích làm việc tinh thần làm việc nhóm, tập thể,

Tinh thần làm việc tập thể

– Người Nhật yêu thích làm việc tinh thần làm việc nhóm, tập thể, tất cả mọi sự vinh quang, thành công hay thất bại thì tất cả mọi người trong một tập thể sẽ đều cùng đoàn kết vượt qua.

– Trong công việc người Nhật thường hay gạt cái tôi đi để lắng nghe ý kiến của mọi người và đề cao cái chung, tìm sự hài hòa giữa mình và các thành viên khác trong tập thể. Trong các buổi họp hành người Nhật thường ít cãi cọ hay dùng những từ có thể làm mất lòng người khác. Trong một quốc gia 2 công ty có thể cạnh tranh nhau khốc liệt nhưng khi ra ngoài thị trường quốc tế cả 2 công ty có thể lại cùng bắt tay lại với nhau để giành thị phần trên thị trường nước ngoài

Người Nhật rất chăm chỉ và tiết kiệm

Nếu nói về sự chăm chỉ thì người Nhật là số 1 thế giới vì người Nhật luôn không ngừng làm việc và lao động, kể cả khi họ đã về già. Chính vì vậy chỉ trong vòng 30 năm từ một quốc gia bị chiến tranh tàn phá Nhật Bản đã vươn lên trở thành một cường quốc kinh tế thế giới. Người Nhật cũng có tính tiết kiệm trong việc chi tiêu không hề lãng phí trong cả cuộc sống và công việc.

Tinh Cach Thu Vi Cua Nguoi Dan Nhat Ban Ma Ban Can Biet 3
Người Nhật cũng có tính tiết kiệm trong việc chi tiêu không hề lãng phí trong cả cuộc sống và công việc

Lòng trung thành

Để đạt được một thành tự to lớn trong lĩnh vực kinh tế và một xã hội ổn định về chính trị thì lòng trung thành đã đóng góp 1 phần không nhỏ vào bước tiến thành công. Nho giáo đã có nhiều ảnh hưởng về mặt đạo đức.

Người Nhật luôn bị ràng buộc trong mối quan hệ trên dưới: một bên là sự bảo hộ, một bên là sự thuần phục và trung thành. Mọi người đều có trách nhiệm tuân theo các nguyên tắc xử sự để tránh sụp đổ hay đối địch.

Như vậy, có rất nhiều tính cách của người Nhật mà chúng ta có thể học hỏi trong cuộc sống và công việc. Với những chia sẻ trên đây của Bloom spa hi vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về đất nước và con người xứ sở hoa anh đào nhé.

Nguồn: Tham khảo

CÁC TIN LIÊN QUAN
Câu hỏi cho chuyên gia

LIÊN HỆ NHƯỢNG QUYỀN

0348.66.55.66

nhuongquyen@bloomspa.com.vn

Đặt lịch tư vấn

    (Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối)

      Hotline: 0855505588