Điểm khác biệt của massage Việt Nam và massage của các nước trên thế giới

Những động tác massage giúp chúng ta thư giãn, giảm bớt đau nhức và khó chịu, phù hợp với nhiều lứa tuổi và đối tượng khác nhau. Hiện nay có rất nhiều cách massage bắt nguồn từ các nước khác nhau trên thế giới. Nhưng bạn có biết được sự khác biệt giữa massage Việt Nam và massage của các nước trên thế giới không? Cùng Bloom spa tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Massage là phương pháp cải thiện các vấn đề về sức khỏe bằng cách dùng tay, chân hoặc thiết bị cơ khí để làm căng cơ, làm dịch chuyển hoặc làm rung động các cơ và xương của con người. Trong massage các động tác được dùng phổ biến là xoa, bóp, nắn, vuốt, day ấn, bấm, băm chặt hay vỗ… Để thực hiện các động tác này có thể dùng tay gồm ngón tay, khuỷu tay, chân: bàn chân, đầu gối… hoặc dùng các dụng cụ chuyên biệt.

Điểm khác biệt của massage Việt Nam

Massage Việt Nam

Massage Việt Nam đã có từ rất lâu đời, vận dụng đôi tay khéo léo để tác động lên cơ thể bằng những kỹ thuật tuy nhẹ nhàng nhưng lại có hiệu quả cao trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh tật, đem lại sự thoải mái cho cơ thể lẫn tinh thần.

Ngày nay, massage Việt Nam chủ yếu áp dụng phương pháp vật lý trị liệu theo phương thức y học cổ truyền. Massage vật lý trị liệụ là sự mở rộng cấu trúc của các động tác tiếp xúc theo bản năng sự phối hợp các động tác mang tính đơn độc hoặc phối hợp, giúp chữa trị các rối loạn cơ bắp xương khớp hoặc các rối loạn cảm xúc tâm lý, giảm stress do áp lực cuộc sống gây ra.

Các phương pháp massage khác trên thế giới

Massage Trung Quốc

Phương pháp này bao gồm nhiều thể loại nó là cách sử dụng các động tác đẩy, kéo, nhào nặn cơ bắp hay véo, nhấn điểm huyệt. Những kỹ thuật ma sát, rung cũng được sử dụng trong trường phái Massage.

Massage Hàn Quốc

Đặc điểm nổi bật của kiểu massage này là bao gồm những động tác day – ấn tròn, ngang, dọc cơ lưng và đẩy lực.

Massage kiểu Hàn được rất nhiều người lựa chọn

Massage Nhật

Hay còn gọi là massage Shiatshu có những kỹ thuật Massage sử dụng cả bàn tay, đầu gối, khuỷu tay,bàn chân để tác động lên hệ thống huyệt đạo của cơ thể con người. Kỹ thuật này dùng ngón tay cái để ấn vào huyệt đạo, mạch máu để làm lưu thông khí huyết.

Massage Thái

Được gọi là NUAD (nu – át) bằng tiếng Thái, là phản ánh lịch sử lâu dài của phương pháp trị liệu về sức khỏe. Massage Thái chịu ảnh hưởng của những động tác trong bộ môn Yoga, thuốc Ayurvedic và các huyệt đạo theo y học cổ truyền Trung Quốc.

Được gọi là NUAD (nu – át) bằng tiếng Thái, là phản ánh lịch sử lâu dài của phương pháp trị liệu về sức khỏe

Với phương pháp này các kỹ thuật viên sử dụng các bộ phận tay, chân dùng thế để tạo ra trọng lực tác động trên cơ thể người được thực hiện đang thả lỏng, chủ yếu là kết hợp hơi thở để kéo, duỗi, căng cơ và mở những khớp xương khó cử động như đầu gối, cổ chân, cổ tay, xương hông, vai và cổ.

Như vậy, có thể thấy rằng, massage Việt Nam so với các phương pháp massage trên thế giới sử dụng nhiều động tác hơn hay nói cách khác, massage Việt Nam là sự kết hợp của nhiều động tác bao gồm cả các động tác của tay, chân, khuỷu tay chứ không thiên về một động tác của ngón tay.

Massage giữa các nước chỉ khác nhau ở kỹ thuật còn về bản chất massage đều mang lại cho con người sức khỏe tốt, năng lượng mới, giúp con người thư giãn và hạn chế các cơn đau, thậm chí là được dùng để chữa bệnh.

Tại Bloom spa – Spa Nhật Bản có rất nhiều phương pháp massage phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, tùy theo nhu cầu của từng người, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp massage phù hợp.

5/5 - (97 bình chọn)

Bloom Spa - Hệ thống Spa chuẩn Nhật Bản

Bloom Spa là địa điểm làm đẹp chuẩn Nhật Bản uy tín, chuyên cung cấp các dịch vụ spa chuyên nghiệp như điều trị mụn, điều trị sẹo rỗ, điều trị nám da, giảm béo cấp tốc... giúp chăm sóc sắc đẹp toàn diện cho hàng trăm nghìn lượt khách hàng mỗi năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *