Bài tập massage Shiatsu – Bí quyết xóa nhăn, vết chân chim cho vùng da quanh mắt của phụ nữ Nhật

Massage Shiatsu là bài tập đến từ Nhật Bản có thể giúp trẻ hóa và phục hồi khu vực xung quanh mắt. Shiatsu khác với các loại mát xa khác vì cử động duy nhất là ấn vào một số điểm nhất định trên khuôn mặt.

Để có được kết quả xóa nếp nhăn, vết chân chim cho vùng mắt, bạn nên chú ý thực hiện những động tác massage như sau:

Nâng chân mày

Vùng cần mát xa là đầu, đuôi và điểm giữa lông mày

Vùng cần mát xa là đầu, đuôi và điểm giữa lông mày. Bạn đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út vào các điểm đã nói trên. Để phục hồi lại lông mày trở lại vị trí ban đầu, bạn nên áp dụng các động tác ấn trực tiếp vào lông mày, đẩy nhẹ lên trên.

Thời gian thực hiện là 7 giây.

Loại bỏ vết chân chim

Vùng cần áp lực là góc đuôi mắt

Đặt ngón tay trỏ của bạn vào các điểm, làm nóng bằng cách xoa tròn, tiếp đó là nhấn và thả ra. Bạn có thể kéo phần đuôi mắt về phía thái dương một chút, không lấy ngón tay ra. Hãy chú ý đó là cơ bắp chứ không phải da bị kéo.

Thời gian thực hiện là 3 giây. Bạn có thể lặp lại bài tập này nhiều lần.

Loại bỏ tình trạng sưng húp

Đặt 2 ngón tay trỏ vào hốc mắt, từ điểm này dùng lực vừa ấn vừa di chuyển ngón tay ra đuôi mắt theo sơ đồ hình tam giác tương tự ảnh minh họa.

Thời gian thực hiện là 3 giây, lặp lại 3 lần.

Vùng cần mát xa là hốc mắt và đuôi mắt

Xóa nếp nhăn trên sống mũi

Vùng cần mát xa là 3 điểm giữa 2 lông mày, đầu sống mũi. Đặt 3 ngón tay giữa, trỏ và áp út lên ngay giữa chân mày. Nhấn vào 3 điểm được đánh dấu trên hình minh họa trên, giữ trong 5 đến 7 giây thì thả ra. Lặp lại 2 lần động tác này.

Vùng cần mát xa là 3 điểm giữa 2 lông mày, đầu sống mũi

Trẻ hóa vùng da dưới mắt

Vùng cần mát xa là 3 điểm dưới mắt. Đầu tiên, đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn vào các điểm trên sơ đồ trên. Ấn và giữ trong 10 giây thì thả ra. Lặp lại 2 lần cho bài tập này.

Vùng cần mát xa là 3 điểm dưới mắt

Bạn có thể thực hiện những bài tập mát xa Shiatsu nhiều lần trong ngày, lúc nào có thời gian rảnh. Chăm chỉ sau thời gian ngắn, bạn sẽ trẻ hóa được vùng da quanh mắt cực kỳ hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn phương pháp chăm sóc chuyên sâu vùng mắt tại Bloom spa để có được vùng mắt tươi trẻ, ngăn chặn lão hóa tốt nhất.

4.9/5 - (96 bình chọn)

Bloom Spa - Hệ thống Spa chuẩn Nhật Bản

Bloom Spa là địa điểm làm đẹp chuẩn Nhật Bản uy tín, chuyên cung cấp các dịch vụ spa chuyên nghiệp như điều trị mụn, điều trị sẹo rỗ, điều trị nám da, giảm béo cấp tốc... giúp chăm sóc sắc đẹp toàn diện cho hàng trăm nghìn lượt khách hàng mỗi năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *